Singapore dẫn đầu khu vực châu Á về đầu tư BĐS nước ngoài

Theo báo cáo của Công ty dịch vụ bất động sản (BĐS) CBRE Singapore, trong năm 2014, đầu tư ra nước ngoài của các nhà đầu tư BĐS nước này đã đạt 11,9 tỷ USD, tăng mạnh so với 9,4 tỷ USD trong năm 2013.

Theo đó, năm thứ hai liên tiếp, đảo quốc Sư tử là nhà đầu tư BĐS ra nước ngoài lớn nhất khu vực châu Á. CBRE ước tính, khối lượng đầu tư BĐS của châu Á ra bên ngoài trong năm 2014 cũng đạt mức cao kỷ lục với 40 tỷ USD, tăng 23% so với năm 2013.


 

Giám đốc cấp cao của cơ quan nghiên cứu châu Á thuộc CBRE Thái Vĩnh Gia nhận định, các nhà đầu tư Singapore hướng ra bên ngoài là do sự bão hòa của thị trường trong nước và thiếu lượng tài sản có thể đầu tư.

Báo cáo của CBRE cũng cho thấy, Trung Quốc hiện đang theo sát Singapore về tăng trưởng đầu tư ra nước ngoài. Đặc biệt, sự nổi lên của các nguồn vốn BĐS mới đã thúc đẩy sự tăng trưởng này. Theo CBRE, trên thị trường BĐS toàn cầu, các công ty bảo hiểm Trung Quốc bắt đầu nổi lên vào nửa cuối năm 2014, chiếm số lượng lớn vốn đầu tư ra nước ngoài của châu Á và có thể tạo ra dấu ấn đáng kể trên thị trường BĐS thế giới trong những năm tới.

CBRE cho biết, những điểm đến quen thuộc của các nhà đầu tư châu Á là Tokyo, London, Sydney, New York và Thượng Hải. Tuy nhiên, hiện nay, nguồn vốn đang có sự dịch chuyển sang các thành phố như Los Angeles, Paris hay các trung tâm ở Anh.

Theo ông Marc Giuffrida, Giám đốc Điều hành công ty Global Capital Markets Asia, xu hướng trên được nhận thấy rõ ràng nhất qua sự sụt giảm đầu tư tại năm điểm đến toàn cầu trong tổng khối lượng đầu tư ra nước ngoài của châu Á.

Các nước châu Á đầu tư vào London, New York trong năm 2014 giảm lần lượt 17% và 3% so với cùng kỳ năm 2013. Trong khi tài sản đầu tư quen thuộc tiếp tục là các khu văn phòng, nhất là với các nhà đầu tư mới thì hoạt động đầu tư vào tài sản công nghiệp và khách sạn đang gia tăng đáng kể vì có ít cạnh tranh hơn.

theo Vietnam+Bài viết khác

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ HOMEVINHOMES.COM Add: Tầng 1, TTTM Vincom Center Long Biên, Hà Nội. Tel: 0914 123 383. Email: contact@homevinhomes.com, web: www.homevinhomes.com
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: